Phụ Gia Di Sản – Chương 4

Chương 4


Ôn Tiểu Huy đỏ bừng mặt, nhớ lại lúc nãy mình còn có ý dâm với thiếu niên này…

Không ngờ cậu ta chính là Lạc Nghệ?!

Tào Hải nói, “Vào thôi.”

Ôn Tiểu Huy cứng đờ theo Tào Hải đi vào.

Tào Hải mời hai người ngồi xuống sô pha, “Trang viên này là tôi và một người bạn đầu tư, bình thường hội họp ở đây cũng rất thi vị, hi vọng hai người cứ thoải mái, ở đây không có người ngoài.”

Ôn Tiểu Huy gật đầu.

Lạc Nghệ liếc mắt nhìn Ôn Tiểu Huy, một thiếu niên mười mấy tuổi, ánh mắt lại có vài phần thâm trầm khó đoán.

“Thế này đi, hai vị trước hãy làm quen một chút, tôi nghe Lạc tổng nói hai người chưa gặp nhau bao giờ.”

Ôn Tiểu Huy nhìn Lạc Nghệ, chẳng biết sao lại căng thẳng.

Lạc Nghệ hào phóng vươn tay ra, “Cậu ơi, con là Lạc Nghệ.”

Ôn Tiểu Huy xấu hổ bắt tay y, “Ôn Tiểu Huy… Đừng gọi anh là cậu.”

Bàn tay thiếu niên dịu dàng ấm áp, khiến Ôn Tiểu Huy nhẹ nhõm đôi phần.

“Tại sao?”

“Em biết anh và mẹ em không có quan hệ huyết thống chứ?”

“Đương nhiên là biết, nhưng mẹ vẫn coi cậu là em ruột mà.”

Trái tim Ôn Tiểu Huy lại đau xót, hắn ảm đạm nói, “Tóm lại đừng gọi anh là cậu, anh nghe mất tự nhiên lắm.”

Lạc Nghệ chớp mắt, “Thế cậu muốn con gọi cậu là gì?”

“Gọi anh Tiểu Huy đi.”

“… Được thôi.”

Ôn Tiểu Huy khẽ ho một cái, tuy không muốn bị gọi là cậu, nhưng vẫn muốn ra vẻ người lớn trước mặt Lạc Nghệ, hắn nói, “Em mấy tuổi?”

“Mười lăm.”

Ôn Tiểu Huy xoa tay, ấp úng nói, “Chị anh… như thế nào…” Hắn cảm giác đầu lưỡi líu lại, khó có thể mở miệng.

Lạc Nghệ rũ mắt, “Anh không biết thì hơn.”

Ôn Tiểu Huy cũng không cố hỏi han, bắt một đứa trẻ thuật lại mẹ mình chết như thế nào thì quá tàn nhẫn. Hắn hỏi, “Thế còn lễ tang thì sao?”

Tào Hải nói, “Tang lễ đã xong rồi, rất đơn giản, đây là mong muốn của Lạc tổng.”

“Trong thư chị tôi để lại, có đoạn tôi không rõ.” Ôn Tiểu Huy cầm thư ra, “Cái gì gọi là đừng dò hỏi nguyên nhân chị ấy…”

Tào Hải nghiêm túc nói, “Ngài Ôn, tôi xin phép nhấn mạnh lại với ngài, phiền ngài tôn trọng mong muốn của Lạc tổng, đừng đi sâu nghiên cứu, điều này chính là vì sự an toàn của ngài và Phùng phu nhân.”

“Chuyện này thì liên quan gì đến sự an toàn của tôi và mẹ tôi?”

Tào Hải liếc mắt nhìn Lạc Nghệ, cân nhắc chọn từ, “Cha của Lạc Nghệ và gia tộc của ông ta không hề đơn giản, tôi chỉ có thể nói đến đây.”

Ôn Tiểu Huy lục lại ký ức, đối với Nhã Nhã và người đàn ông nọ, hắn không có nhiều tin tức, chung quy năm đó hắn vẫn còn quá nhỏ, sau khi lớn lên cũng không có cơ hội hỏi thăm chuyện về Nhã Nhã, chỉ nghe nói là người đàn ông nọ rất có quyền thế, chẳng lẽ vẫn còn bí mật nào đó không thể tiết lộ sao? Mặc kệ là cái gì, nếu Nhã Nhã và luật sư Tào đều đã cảnh báo thì hắn cũng sẽ không mạo hiểm sự an toàn của mình và mẹ. Hắn gật đầu, “Tôi hiểu rồi.”

Tào Hải cũng gật đầu, “Ngài Ôn, mục đích hôm nay tôi hẹn gặp hai vị, tin rằng trong thư Lạc tổng đã viết rõ ràng, là về vấn đề nuôi nấng Lạc Nghệ.”

“Vâng.”

“Lạc Nghệ không có ý kiến với sự sắp đặt của Lạc tổng, không biết ý ngài Ôn thì sao?”

Ôn Tiểu Huy nhìn liếc mắt Lạc Nghệ, “Em cảm giác anh có thể nuôi nấng em sao? Anh còn chưa đến 20, lương tháng 1500.” Hắn nhỏ giọng than thở, “Hôm qua vừa bị khấu trừ 500.”

Tào Hải nói, “Về việc đó, ngài Ôn không cần lo lắng. Lạc tổng đã chuẩn bị đầy đủ sinh hoạt phí cho Lạc Nghệ, ngoại trừ di sản Lạc tổng để lại cho ngài và Phùng phu nhân, sinh hoạt phí của Lạc Nghệ cũng do ngài kiểm soát, nên ngài không cần lo lắng vấn đề tiền bạc.”

“Không phải chỉ có chuyện tiền, thứ nhất, anh không biết trông trẻ, anh không thể dạy  em học bài, cũng không thể nấu cơm giặt giũ cho em… Ừm… Tóm lại là anh không biết nuôi nấng em thế nào. Thứ hai là anh không thể để mẹ anh biết, anh không rõ mẹ anh sẽ phản ứng thế nào nữa.”

Khuỷu tay Lạc Nghệ đặt trên tay ghế sô pha, y chống cằm, mỉm cười nhìn Ôn Tiểu Huy, “Thứ nhất, em không cần anh dạy em học bài và nấu cơm giặt giũ, những thứ đó em tự lo được. Thứ hai, mẹ em để lại nhà cho em, Phùng phu nhân sẽ không biết.”

“Vậy em muốn anh làm gì?” Dù mới chỉ biết nhau mười phút, nhưng Ôn Tiểu Huy nhận thấy ở Lạc Nghệ có sự chín chắn khác hẳn với tuổi tác, cách nói chuyện và ứng xử hình như còn chững chạc hơn cả hắn, hắn hoàn toàn tin tưởng Lạc Nghệ có thể chăm sóc tốt cho mình.

“Bởi vì mẹ không yên tâm để em lại một mình, mà mẹ chỉ tin tưởng một mình anh, mẹ muốn cho em một người thân, đó là nguyện vọng của mẹ.”

Trái tim Ôn Tiểu Huy lại run rẩy, hắn chậm rãi cúi đầu xuống.

Tào Hải ở bên cạnh nói, “Đúng vậy, ngài Ôn, Lạc Nghệ ngoan ngoãn hơn rất nhiều đứa trẻ khác, nhưng chung quy vẫn chỉ mới mười lăm tuổi. Chỉ giao phó cậu ấy cho ngài thì Lạc tổng mới yên tâm nhắm mắt.”

Ôn Tiểu Huy thở hổn hển, hai chữ nọ đâm vào màng nhĩ hắn, mạnh bạo khuấy động từng dây thần kinh trong não hắn, hắn nghiến răng hỏi lại, “Nhắm, mắt?”

Tào Hải sửng sốt.

Ôn Tiểu Huy gầm nhẹ, “Nhắm mắt?!” Hắn chỉ thấy một sức nóng lao như tên bắn trong lồng ngực, ngũ tạng lục phủ hắn bị đâm tới đau xót, “Người tự sát làm sao mà nhắm mắt?! Nếu không yên tâm về con mình thì tại sao còn muốn chết? Tại sao? Lạc Nhã Nhã tại sao lại muốn chết?” Tiếng thét nức nở của hắn vang vọng trong không gian.

Ngay sau đó, hắn đột nhiên cảm thấy một bàn tay ấm áp đang vuốt tóc hắn, sau đó hạ xuống, đầu ngón tay lướt qua tai hắn, cuối cùng hạ xuống sau cổ hắn, xoa nắn vỗ về.

Ôn Tiểu Huy giật mình, hắn không quay đầu lại, bàn tay trên cổ hắn vừa lớn vừa ấm áp, hoàn toàn không giống tay của một đứa trẻ.

Lạc Nghệ nhẹ giọng nói bên tai hắn, “Đừng buồn, mẹ đã đi đến một nơi rất tốt, nơi không có đau khổ, lừa gạt và tuyệt vọng, đây là lựa chọn của mẹ, mẹ đã được giải thoát, em cũng vui thay cho mẹ.”

Ôn Tiểu Huy run rẩy, hai tay bấu chặt đầu gối, “Em, sao em lại nghĩ thế… Chị ấy chết rồi, em sẽ không được gặp lại chị ấy nữa…”

Ánh mắt Lạc Nghệ xuyên qua Ôn Tiểu Huy, không có tiêu cự nhìn về phía trước, đôi con ngươi như hai miệng hố sâu không đáy, âm ỉ buốt lạnh, nhưng giọng nói của y lại ấm áp nhẹ nhàng như gió mùa xuân, “Con không thể chỉ vì ích kỷ muốn gặp mẹ mà níu kéo mẹ ở lại cái nơi khiến mẹ đau khổ, cậu đừng buồn nữa, cậu cũng nên vui thay cho mẹ đi thôi.”

Tào Hải nhìn gương mặt non nớt của Lạc Nghệ, thân thể khe khẽ run lên, gã nuốt khan, mười ngón tay bất giác đan vào nhau.

Lạc Nghệ đã nhận ra Tào Hải căng thẳng, y mỉm cười với gã, đôi môi đỏ mọng cong lên hoàn mỹ, thật sự vô cùng đẹp, Tào Hải cũng nở nụ cười sượng ngắt với y.

Ôn Tiểu Huy hít sâu mấy hơi, tuy hắn không thể hiểu suy nghĩ của Lạc Nghệ, nhưng giọng nói dịu dàng giúp hắn bình tĩnh lại, hắn khẽ đáp, “Lại gọi anh là cậu rồi.”

Lạc Nghệ cười, “Quên mất.” Nói xong thì buông hắn ra.

Ôn Tiểu Huy lại ngồi xuống sô pha, mạnh bạo vò đầu, “Luật sư Tào, tôi không biết tôi phải làm gì, ngài nói giờ tôi phải làm gì?”

“Tôi đã thu xếp các văn bản liên quan, ngài chỉ cần ký tên là được. Thực ra ngài không cần làm gì đặc biệt, chỉ cần coi Lạc Nghệ là người một nhà, tôi tin rằng ngài không cần người khác hướng dẫn cách đối xử với người một nhà.”

Ôn Tiểu Huy nhìn Lạc Nghệ, thấy được sự tín nhiệm trong đôi mắt y, hắn nhắm chặt mắt, hạ quyết tâm gật đầu, “Đưa văn bản cho tôi đi.”

Hắn đọc qua một lần, không thấy có gì đặc biệt. Văn bản xác minh quyền thừa kế của hắn và mẹ hắn, nhưng chỉ có hiệu lực sau khi Lạc Nghệ tròn 18 tuổi. Trong thời gian này, mỗi tháng Lạc Nghệ có một vạn tệ sinh hoạt phí do hắn kiểm soát, nếu phát sinh tình huống đặc biệt thì khởi động nguồn tài chính khẩn cấp, nguồn tài chính khẩn cấp chính là di sản Lạc Nghệ được thừa kế, tất cả đều nêu rõ trong hợp đồng, nhưng không có liên quan gì đến hắn nên hắn cũng không xem. (1 vạn NDT là khoảng 34 triệu VND)

Nhưng hắn quả thật cũng có chút hiếu kì, không biết Lạc Nghệ tròn mười tám tuổi sẽ được nhận bao nhiêu di sản, chung quy hắn cũng không có khái niệm gì về Nhã Nhã mấy năm nay kiếm tiền ra sao, làm ăn thế nào.

Sau khi xem xong thì hắn ký tên, lúc ký tay hắn còn hơi run, khi ấy hắn vẫn còn rất trẻ, không hiểu rõ chữ ký này có ý nghĩa thế nào. Hắn chỉ cảm thấy mình không phụ lòng Nhã Nhã, hơn nữa còn được thêm số tiền lớn như vậy và một căn hộ, đối với hắn và mẹ hắn mà nói thì tất cả đều là việc tốt.

Tào Hải nhìn hắn kí tên, sau đó cười nói, “Chúc mừng ngài, ngài Ôn.”

“À… Vâng.” Ôn Tiểu Huy liếc mắt nhìn Lạc Nghệ, cảm thấy khá lúng túng và ngỡ ngàng.

Lạc Nghệ cười nói, “Anh muốn về nhà em xem không? Không xa chỗ này lắm.”

“Ừ, đi.”

“Cũng không gần đâu, tiện đường tôi về nhà, để tôi đưa hai người đi.” Tào Hải nói.

“Tốt quá, cảm ơn chú Tào.”

Tào Hải cất xe đạp của Lạc Nghệ lên ghế sau chiếc SUV, rồi lái xe đưa hai người đến nhà Lạc Nghệ.

Ôn Tiểu Huy hỏi, “Lạc Nghệ này, em học ở trường nào?”

“Trung học XX.”

“Ồ, không xa chỗ anh làm.”

“Anh làm ở đâu?”

“Đường XX.”

Lạc Nghệ cười nói, “Tan học em đến chơi với anh được không?”

“Được chứ.”

Luật sư Tào ngắt lời, “Ngài Ôn, ngài làm công việc gì?”

“Chuyên gia trang điểm, tôi đang thực tập ở Tụ Tinh.”

“Tụ Tinh à, nổi tiếng nhỉ.”

Ôn Tiểu Huy có phần đắc ý, “Vâng, một trong những phòng tạo mẫu lớn nhất thủ đô.”

Tào Hải tán thưởng, “Giỏi quá, tay chân vụng về như tôi chỉ làm được công việc vô vị này.”

Ôn Tiểu Huy rất ít khi tiếp xúc với kiểu nhân vật tinh anh xã hội như Tào Hải, tức khắc cảm thấy quả không hổ là luật sư, vừa khéo léo vừa phong cách, mặc dù không có tám múi cơ bụng, nhưng hắn vẫn nhịn không được nhộn nhạo trong lòng, thế là cũng bất giác khiêm tốn hẳn lên, “Không giỏi gì đâu, tôi học kém, thi rớt đại học, đây là hứng thú, mà cũng khá thích hợp với tôi.”

Tào Hải nói, “Ha ha, chẳng trách ngài lo lắng không phụ đạo được cho Lạc Nghệ, thực ra chuyện này ngài không cần bận tâm, IQ của Lạc Nghệ cực kỳ cao, điểm thi lên trung học của cậu ấy cao nhất thành phố.”

Ôn Tiểu Huy kinh ngạc, “Cao nhất?”

Tào Hải cười nói, “À, quên nói cho ngài, Lạc Nghệ nhảy lớp, giờ đang học cấp ba, sắp tới sẽ thi đại học, thực ra thi đỗ hay không không quan trọng, cậu ấy đã nhận được học bổng toàn phần của bảy trường đại học hạng nhất trên thế giới, chưa tính các trường đại học tốt nhất trong nước.”

Ôn Tiểu Huy trợn mắt nhìn Lạc Nghệ, trong lòng điên cuồng gào thét, mọe nó, học bá à!

Lạc Nghệ chớp mắt với hắn, nở nụ cười lanh lợi.

Kinh ngạc qua đi, trong lòng Ôn Tiểu Huy lại dâng lên cảm giác khó tả, bí bức đến tức ngực. Hắn không thể tưởng tượng chuyện gì mới có thể khiến một người tự sát trước khi con trai thi vào đại học? Có một đứa con trai vừa xinh đẹp, vừa vĩ đại như vậy, rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra mới khiến Nhã Nhã rời khỏi con mình, rời khỏi thế giới này?


Hết chương 4

13 thoughts on “Phụ Gia Di Sản – Chương 4

    • Thế quái nào mà nhảy qua nhà này chẳng có thông báo comment mới gì cho tui cả, lại còn phải approve từng cái??? 。゚(*´□`)゚。

      Ông nội shota (=]]]]) nầy tất nhiên không phải dạng vừa, nhưng vặn vẹo điên loạn lại hạp ý tui mới chết chứ (≧∇≦)/

  1. Đù đù 😳😳😳 đây là s đây hả?! Ăn đậu hủ trắng trợn!! //Ngay sau đó, hắn đột nhiên cảm thấy một bàn tay ấm áp đang vuốt tóc hắn, sau đó hạ xuống, đầu ngón tay lướt qua tai hắn, cuối cùng hạ xuống sau cổ hắn, xoa nắn vỗ về.// <.<
    Ông Hải này có vẻ biết cái sự điên của em công nhể, nhìn ổng run rẩy mà thương ghê =))))))
    E chỉ muốn nói 1 câu vs a Tiểu Huy à, R.I.P u :v ~~

Leave a Reply